Sự bùng nổ mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp nhà hàng

Sự bùng nổ mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp nhà hàng

Những mô hình kinh doanh FnB hiện nay mở ra với mục đích trả lời cho câu hỏi: “Hôm nay ăn gì, uống gì?”

Với mục đích cho câu hỏi hàng ngày, hàng giờ đó thì kết quả là sự ồ ạt những thương hiệu, cửa hàng được mở ra. Tạo cho thị trường FnB Việt Nam trở nên sôi động, đồng thời cũng là lý do khiến nhiều Start-ups mất niềm tin vì sự “sớm nở, chóng tàn”.

Vậy đâu là lối thoát cho ngành FnB và thị trường ăn uống tại Việt Nam nói riêng?

su-bung-no-doanh-thu-khi-ket-hop-kinh-doanh-quan-cafe-nha-hang

Một bước tiến mới đang được các chủ đầu tư sử dụng, trả lời cho cả 2 câu hỏi ăn gì và uống gì? Đó chính là mô hình kết hợp cả quán cafe và nhà hàng. 

Nếu như ở nước ngoài, quán cafe phục vụ ăn uống hay ngược lại nhà hàng bán kèm cafe đều là chuyện bình thường. Nhưng ở Việt Nam thời gian trước còn khá rạch ròi 2 khái niệm: “Ăn ra ăn, uống ra uống”.

Có chẳng cũng chỉ phục vụ những món ăn nhẹ ở quán cafe, và ly cà phê đơn giản tại nhà hàng. Thế nhưng, các năm gần đây sự khô khan này được xóa mờ bằng nhiều mô hình hấp dẫn. Chẳng hạn như Bistro – Nhà hàng có kết hợp bán rượu, cocktail…

khong-gian-noi-that-nha-hang-48-bistro-tai-an-duong-vuong

Và những quán cafe cũng đã có 1 thực đơn thức ăn riêng phong phú. Đây là mô hình thiết kế quán cafe kết hợp nhà hàng thu hút được nhiều đối tượng hơn cả. Vì thỏa mãn cả nhu cầu ăn và uống. Tiết kiệm nhiều thời gian khi không phải di chuyển các địa điểm. 

Tiết kiệm thời gian là một trong những yếu tố giúp cho mô hình này càng phát triển. 

Ở một xã hội ưu tiên tính tiện dụng và ngày càng “khan hiếm thời gian” thì 2 trong 1 là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ là tiết kiệm trong khoảng thời gian nhất định mà còn cả 1 ngày. 

khong-gian-noi-that-quan-cafe-the-coffee-club-tai-quan-1-tphcm

Sáng – trưa – chiều – tối đều phù hợp cho bạn tìm một nơi để ăn cùng gia đình. Cafe cùng đối tác, hẹn hò cùng người thương mà không cần suy nghĩ đến những địa điểm khác. 

Gần đây có nhiều chủ quán cafe “than thở” rằng khách đến quán kêu ly cafe 30-40k mà ngồi cả ngày…

Ngược lại, mô hình kinh doanh quán cà phê kết hợp nhà hàng lại thấy vui khi khách ngồi lâu. Thời gian nán lại càng nhiều thì cơ hội giới thiệu nhiều dịch vụ cho khách tăng lên. 

morico-coffee-mo-rong-mo-hinh-quan-cafe-nha-hang

Morico tạo được sự thân thiện cho khách hàng bởi sự đầu tư và tỉ mỉ. Mỗi thực đơn ăn hay uống đều được chăm chút cẩn thận. Sự đẩy mạnh chất lượng khiến ai cũng muốn trở thành khách hàng trung thành.

thuc-don-menu-cua-morico-mo-hinh-quan-cafe-ket-hop-nha-hang

Đó chính là “tình yêu” lớn nhất mà Morico mang lại cho Khách hàng và ngược lại. 

Một trong những “ông lớn” trong ngành FnB nói chung và mô hình kết hợp độc đáo này nói riêng cũng đã xuất hiện – Đó là The Coffee Club

Tại Úc, The Coffee Club (TCC) đã rất nổi tiếng với câu nói mang tính gợi ý: “Where will i meet you?” Và khi về Việt Nam được dịch lại khá dễ thương “Mình sẽ gặp nhau ở đâu ta?”

the-coffee-club-tai-han-thuyen-quan-1-tphcm-noi-bat-phong-cach-au

The Coffee Club cũng được xây dựng để tìm kiếm câu trả lời đó. Với hành trình mở rộng quy mô trên toàn thế giới với hệ thống hơn 400 cửa hàng của mình. 

The Coffee Club tại số 5 Hàn Thuyên, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Dự án đầu tiên của hệ thống cafe Úc – Châu tại Việt Nam. 

Bên cạnh một thực đơn hoàn hảo về hình thức tới chất lượng thì TCC ocnf thu hút khách bằng nội thất quán. 

menu-mon-an-do-uong-tai-the-coffee-club-quan-1-tphcm

Quán cafe TCC được thiết kế theo phong cách hiện đại, xen lẫn một chút Vintage. Mang tới một không gian ấm áp và sang trọng tới tuyệt vời. Khiến người nhìn liên tưởng đến những không gian quán cà phê tại trời Âu. 

bay-tri-ban-ghe-noi-that-quan-cafe-the-coffee-club

Chưa biết thì tương lai xa như thế nào, những rõ ràng từ lúc mới khai trương đến nay TCC đã thật sự tạo được sự bùng nổ và là địa điểm hấp dẫn nhiều đối tượng: Giới trẻ, dân văn phòng… 

Đến quán trà sữa cũng đã nắm bắt xu hướng này. Ví dụ nổi bật là hệ thống Yutang

Yutang trước đây được biết đến như một trong những thương hiệu trà sữa nổi tiếng được giới trẻ yêu thích. 

Nội thất đơn giản, tinh tế chỉ với những chiếc ghế gỗ Hamachi màu tự nhiên. Nhưng đã tạo nên được hình ảnh thân thiện cho thương hiệu.

bay-tri-ban-ghe-quan-yutang

Nhưng khi “phong trào trà sữa” đã dần lắng xuống thì Yutang sẽ phải làm gì?

Đó chính là xây dựng mô hình mới: Thêm Menu các món ăn chính và tráng miệng.

mon-an-hap-dan-thuc-khach-tai-quan-cafe-ket-hop-nha-hang

Bên trên chỉ là những thương hiệu mà Phong Cách Mộc biết đến vì có cơ hội hợp tác. Chắc chắn còn nhiều thương hiệu đã và đang lấn sân sang mô hình này trong thị trường FnB cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Để thành công trong kinh doanh ngành FnB nói chung và mô hình này nói riêng là sự kết hợp của nhiều yếu tố: Sự sáng tạo, định vị, vận hành hiệu quả, chiến lược phát triển… 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

Trụ sở chính119/25 TCH10, Tân Chánh Hiệp, Quận 12

Điện thoại: 0902 691 656

Hotline: 0902 691 656

Email: noithatbaolong2019@gmail.com – Website: www.noithatbaolongvn.com